Người dân lại kéo đến trụ sở Hoàng Quân đòi nhà

Thứ hai, 08/01/2018, 03:33 PM
Trong sáng 7/1, hàng trăm người dâm kéo đến chi nhánh công ty CP tư vấn - thương mại - dịch vụ địa ốc Hoàng Quân yêu cầu làm rõ thời gian giao nhà. Được biết, đây là những người dân đã mua căn hộ dự án nhà ở xã hội thuộc khu dân cư Bắc Vĩnh Hải (TP. Nha Trang, Khánh Hòa) do địa ốc Hoàng Quân làm chủ đầu tư.

Trong sáng 7/1, hàng trăm người dâm kéo đến chi nhánh công ty CP tư vấn - thương mại - dịch vụ địa ốc Hoàng Quân yêu cầu làm rõ thời gian giao nhà. Được biết, đây là những người dân đã mua căn hộ dự án nhà ở xã hội thuộc khu dân cư Bắc Vĩnh Hải (TP. Nha Trang, Khánh Hòa) do địa ốc Hoàng Quân làm chủ đầu tư.

Dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang
Dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang trong khu dân cư Bắc Vĩnh Hải chậm
bàn giao nhà ở khiến người dân bức xúc. Ảnh: T.Thịnh

Một trong số các khách hàng nêu trên là anh Hoàng Kim Sơn, giáo viên trường Tiểu học Vĩnh Lương 1 (TP. Nha Trang) cho biết, năm 2015 hai vợ chồng anh ký hợp đồng mua căn hộ dự án này với giá 423 triệu đồng (trong đó có 80% số tiền vay ngân hàng). Anh chị cũng đã thanh toán toàn bộ số tiền ngay khi mua căn hộ.

Anh Sơn bức xúc nói: "Theo hợp đồng, thời gian bàn giao căn hộ là quý IV/2016, nhưng nay đã hơn 1 năm, vẫn chưa bàn giao. Không có nhà, hai vợ chồng tôi phải thuê trọ mỗi tháng 1,8 triệu đồng và tiền lãi ngân hàng mỗi tháng phải đóng 1,6 triệu đồng".

Anh Sơn không phải là trường hợp ngoại lệ mà tất cả người dân đã mua nhà ở xã hội tại dự án này đều trong cảnh mòn mỏi chờ nhận nhà trong khi đã thanh toán đầy đủ tiền từ lâu.

Hồi tháng 9/2017, UBND tỉnh Khánh Hòa từng ra văn bản đôn đốc Công ty HQC Nha Trang đẩy nhanh tiến độ dự án để quý I/2018 thực hiện bàn giao nhà cho dân.

Tuy nhiên, trong cuộc họp ngày 25/12/2017, ông Nguyễn Ngọc Phương, GĐ chi nhánh công ty Hoàng Quân thông báo với các cư dân phải đến tháng 6/2018 mới có thể bàn giao.

Những người có mặt đòi chủ dự án phải giao nhà trước tháng 3/2018, trường hợp lùi thời hạn đến tháng 6/2018 thì doanh nghiệp phải hỗ trợ tiền thuê nhà cho người dân. Khi đó, ông Phương cho rằng trong hợp đồng không đề cập khoản tiền thuê nhà nhưng hứa đến tháng 6/2018 sẽ hỗ trợ người dân.

dự án chậm bàn giao
Hàng trăm người dân tập trung ở trụ sở Hoàng Quân chi nhánh Nha
Trang yêu cầu chủ đầu tư bàn giao nhà. Ảnh: T.Thịnh

Theo thông tin trao đổi giữa ông Phương với báo Tuổi Trẻ Online chiều 7/1, dự án bị chậm tiến độ một phần là do các dự án thương mại khác ở Nha Trang trả giá cao để thu hút nhân công. Ngoài ra, các nhà thầu cũng đòi chủ đầu tư phải tăng tiền thuê thợ từ 30-35% và ngừng thi công khi chưa thỏa thuận được. Phía công ty sau đó đã chấp thuận tăng thêm 10% tiền thuê thợ xây dựng cho nhà thầu nên từ ngày 12/10 nhà thầu mới quay trở lại làm việc.

Ông Phương cũng cho biết, với lượng công nhân 70-80 người đang làm việc tại công trường như hiện nay, nếu đều đặn thì đến tháng 6/2018 cũng không thể xong được. Hiện tại hai nhà thầu cũng đã thống nhất bắt đầu khoảng giữa tháng 1/2018 sẽ tăng cường thêm cả nhân lực và vật lực.

Như thông tin đã đưa, Dự án nhà ở xã hội HQC nhận được nhiều ưu đãi của tỉnh Khánh Hòa với gần 11.000m2 đất giao cho công ty Hoàng Quân đầu tư xây dựng dự án tại khu Bắc Vĩnh Hải, TP. Nha Trang.

Theo kế hoạch, quy mô dự án gồm 1.002 căn hộ với 4 khối nhà cao từ 15-18 tầng. Trong đó, có 600 căn nhà ở xã hội để bán và 200 căn nhà ở xã hội cho thuê, các căn còn lại là nhà ở thương mại chủ dự án được bán theo giá thị trường. Đối tượng được mua nhà ở xã hội trong dự án là các công nhân viên chức nhà nước chưa có nhà ở.

                                                                                                                                                       (Theo Tuổi trẻ Online) 
 
TAGS:
 

  BÌNH LUẬN BẠN ĐỌC(0)

  GỬI BÌNH LUẬN

Họ tên*
Email*
Tiêu đề(*)
Nội dung*
Mã xác thực (*)   Thay đổi captcha